Phải lòng Trà Việt

Gift Present Handmade Wrapped Simple Concept

Mình vốn không hiểu về trà và rất ngại pha trà, vì cảm thấy không nhiều tự tin từ việc bao nhiêu trà, bao nhiêu nước cho đủ, nhiệt độ nước bao nhiêu, ủ bao lâu, rót sao cho khách vừa miệng. Mà vì muốn cùng Hapobe làm bao bì bền vững cho trà, vô tình lạc vào một thế giới mới.
Ngày đầu tiên làm quen với trà là ở lớp học Tea Master của Hiệp hội Chè Việt Nam. Được hiểu về trà và trà Việt, phân bố địa lý, các dòng trà, quy trình sản xuất, đến cách thẩm trà và học cách pha trà. Thật tuyệt vời được học hỏi từ chị Hồng, anh Long và được học pha trà từ mỹ nhân pha trà chị Hà. Được ngắm cô bạn xinh đẹp cùng lớp khoai thai pha trà, như bước ra từ một clip văn hoá trà của Trung Quốc. Được đắm mình và quên hết xung quanh, chỉ tập trung vào ấm trà và bạn trà, để chợt nhận ra đây là thiền trà và mình đang ở những bước đầu tiên. Sau lớp học, theo chân cô bạn xinh đẹp mới quen đến một Quán về Trà cụ và Trà, lại nhìn thêm được một góc nữa về Trà và Trà Việt. Và khiến mình suy tư suốt cả quãng đường về. Làm thế nào để phát triển Trà Việt?
Tin rằng, đó là tâm huyết của những người Thầy mới hôm nay mình vừa được học, và tâm huyết của nhiều người khác, đặc biệt trong đó có nhiều bạn trẻ. Và tin rằng, Hapobe sẽ góp phần trong hành trình đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *