Miliket thương nhớ

Staff packing oranges in paper bag

Mì tôm là món xa xỉ ở nhà tôi cả ngày xưa và bây giờ. Hồi bé thì vì nhà nghèo thỉnh thoảng mới được ăn mì. Bây giờ thì vì mì tôm được gắn mác không có lợi cho sức khỏe nên.. chỉ thi thoảng, khi rất thèm lũ trẻ con nhà tôi mới được lén lút lôi ra ăn.

    Giữa bạt ngàn loại mỳ đủ màu sắc hình dạng tôi vẫn chọn Miliket. Gói mì nhắc nhớ lại một thời tuổi thơ ăn mì gói chan cơm, húp sột soạt vội vàng. Nó nhắc nhớ căng tin sinh viên với bát mì 2k chia đôi mà ấm bụng cả buổi chiều đông lạnh giá. Tôi chọn Miliket còn vì một lý do giản dị từ cái màu giấy nâu mộc mạc. Đợt đầu tiên khi Miliket ra mắt lại trên kệ hàng siêu thị, tôi hơi hụt hẫng với cái bao gói bằng Nylon in giả giấy xi măng dù vẫn có chú tôm đỏ cong cong quen thuộc. Thật may là sau đó Miliket đã chuyển về gói giấy, dù biết là vẫn phủ lớp polyester. Hẳn là Miliket vẫn muốn giữ hình ảnh thân thiện với môi trường và nét duyên dáng của riêng mình không lẫn được qua thời gian.

Có cơ duyên làm trong ngành bao bì, tôi trăn trở khi ngành đóng gói là ngành không thể thiếu với hầu hết sản phẩm để đưa từ nơi làm ra đến tay người dùng, nhưng cũng là ngành tạo rác thải nhựa chính ra môi trường. Có những khi đi vào siêu thị, đi vòng quanh các kệ hàng, rồi lại đi ra tay không, không muốn lại tạo ra thêm rác thải. Vì thế mà tôi vẫn tha thiết với chợ xanh, nơi í ới râm ran tiếng đời mỗi sáng sớm, nơi có thể nán lại trò chuyện với chú bác bán hàng, và nơi tôi có thể mang theo túi riêng mà không cần xách thêm bao bì, để lại bỏ thêm vào thùng rác.

Chẳng có gì là toàn vẹn, và ta vẫn phải quay guồng quay của cuộc sống, nên chẳng thể cực đoan khi xung quanh không nhiều sự lựa chọn khác cho bao gói. Vậy nên, chúng tôi lựa chọn mang lại nhiều màu xanh hơn cho thị trường bao bì. Mong là, mỗi ngày trôi qua, cùng với sự chuyển dịch của cộng đồng bao bì, con người trên hành tinh sẽ có những lựa chọn mới để tồn tại lâu hơn cùng với tự nhiên. Và, cũng như tin vui về những cánh rừng xanh mới được nuôi dưỡng trở lại, như lỗ thủng trên tầng Ozon đang dần nhỏ lại, chúng ta sẽ trở về gần hơn với tự nhiên, với bản thể, với cội nguồn.

Xin thông báo Hapobe Packaging, cái tên viết tắt của Happy Polar Bear vừa được khai sinh với mong muốn chú gấu trắng ở Bắc Cực và cả chúng ta, luôn luôn hạnh phúc. Chúng tôi nghiên cứu, kết nối và lan tỏa những sản phẩm bao bì thân thiện môi trường, từ những chất liệu thân thương như ngô sắn, bã mía, giấy… Từ nay bạn đã có thể yên tâm gói những gì mình làm ra và mình dùng mà không sợ huỷ diệt màu xanh của trái đất.

Chúng tôi mới bắt đầu một chặng đường mới, với đôi chân trần đặt trên con đường đầy sỏi, róc rách nước, và đôi mắt mở to, lắng nghe, khám phá và tìm tòi….Một con đường mớiMỹ Đình T6/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *