Interpack 2023

Interpack 2023

Tháng 5.2023, Hapobe vui mừng được tham quan Interpack 2023. Hội chợ lần này diễn ra tại Dussedorf, CHLB Đức. Có thể coi đây là hội chợ lớn nhất về bao bì trên thế giới, tổ chức 3 năm 1 lần. Năm nay, triển lãm đón hơn 143,000 lượt khách tham quan từ 156 quốc gia, với 2800 gian hàng tới từ 61 quốc gia.

Hướng đi nào cho bao bì bền vững

Chủ đề được quan tâm nhiều nhất ở Hội chợ vẫn là về Bao bì bền vững và Nền kinh tế tuần hoàn. Suốt 1 tuần hội chợ, diễn ra nhiều cuộc thảo luận xoay quanh nền kinh tế tuần hoàn, hệ thống theo dõi và tái chế bao bì, bao bì tái sử dụng. Nhiều giải pháp được đưa ra phân tích mổ xẻ. Có thể kể tới mono-plastic cho phép tái chế, màng phức hợp có khả năng phân hủy sinh học, các loại hộp quay vòng tái sử dụng, bao bì có chứa thành phần tái chế…

Trước khi tham quan Interpack, Hapobe đã có dịp đến thăm quan Remondis, Tập đoàn xử lý rác thải hàng đầu ở Đức và đã nghe về mối quan ngại của Remondis đối với bao bì màng phức hợp, loại màng vô cùng khó phân hủy, không thể tái chế – chỉ có một cách xử lý duy nhất là Đốt. Điều này làm Hapobe càng thêm tin tưởng vào việc cần tìm ra giải pháp bền vững với Bao bì màng phức hợp – đây hiện đang là bài toán trên phương diện toàn cầu.

Bên trong 1 cơ sở tái chế REMONDIS

Niềm vui bé nhỏ

Thật bất ngờ và có chút hãnh diện khi nhìn thấy sản phẩm của Hapobe xuất hiện tại Interpack. Đó là bao bì compostable (phân hủy hoàn toàn thành phân bón hữu cơ) do Hapobe thiết kế cấu trúc, dành cho Lecka – nhãn hiệu chuyên về Thanh năng lượng cho hoạt động thể thao. Thật vui vì Hapobe cũng đã góp được một phần nhỏ bé vào xu hướng Bao bì bền vững chung.

Sản phẩm của Lecka – Bao bì Hapobe

Vững tin bước tới

Hành trang trở về đầy ắp thông tin và giải pháp, các case study điển hình. Nhiệm vụ của Hapobe là sẽ phát triển thêm những giải pháp mới, để hỗ trợ thêm cho các khách hàng đang mong muốn Xanh hóa cho bao bì sản phẩm.

Hẹn gặp lại Interpack 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *